Những điều cần biết khi gửi hàng qua Mỹ

Những điều cần biết khi gửi hàng qua Mỹ

2022-06-05 15:27:05 349

Mỹ là một trong những cường quốc cực kỳ phát triển về nền kinh tế, lượng người Việt sang làm việc và sinh sống ở đất nước này ngày càng đông. Vì thế nhu cầu gửi hàng qua Mỹ từ Việt Nam cũng rất cao, ước tính một ngày có từ vài chục đến vài trăm chuyến hàng gửi qua Mỹ.

Không phải ai khi lần đầu tự mình gửi hàng qua Mỹ cũng có thể thực hiện suôn sẻ các bước vì quá trình vận chuyển hàng hóa đi quốc tế phải trải qua rất nhiều bước trung gian và phức tạp. Chính vì thế, với kinh nghiệm nhiều năm vận chuyển hàng đa dạng, Navina đồng cảm và muốn chia sẻ với khách hàng một số lưu ý cần phải biết để giúp bạn tiết kiệm được thời gian, chi phí và hàng hóa có thể đến nơi an toàn, tránh tình trạng hư hỏng.

Trước khi gửi hàng qua Mỹ

Tìm hiểu danh mục sản phẩm bị cấm vận chuyển vào Mỹ

Bạn cần kiểm tra xem hàng hóa của mình có nằm trong danh mục các mặt hàng cấm gửi hay gửi cần có điều kiện dựa trên quy định gửi hàng của Việt Nam hay không. Hàng hóa của bạn có thể bị tịch thu và bạn sẽ bị phạt tiền thậm chí là giam giữ khi vi phạm điều khoản này.

Danh mục sản phẩm bị cấm:

 • Động vật sống, động vật hoang dã và các sản phẩm được làm từ chúng sẽ bị kiểm soát và yêu cầu giấy phép hoặc cấm hoàn toàn.
 • Các chất kích thích, chất gây nghiện như: cần sa, thuốc phiện, ma túy.
 • Các loại vũ khí, thiết bị quân trang bị cấm: dao găm, thuốc nổ, vũ khí sinh học, đồ chơi độc hại,...
 • Các loại văn hóa phẩm đồi trụy, ấn phẩm, tài liệu có nội dung chống phá nhà nước, không lành mạnh.
 • Các chất dễ gây cháy nổ, chất phóng xạ hay những chất nguy hiểm khác.
 • Những vật phẩm, loại chất gây ô nhiễm môi trường, làm mất đi sự an toàn vệ sinh.
 • Các loại tiền tệ của Việt Nam hoặc nước ngoài và những giấy tờ có giá trị do ngân hàng phát hành.
 • Kim loại quý hiếm hoặc đá quý và sản phẩm được chế tạo từ chúng.
 • Vật phẩm, hàng hóa cấm nhập khẩu vào nước theo thông báo của Liên minh Bưu chính Quốc tế và các quy định hiện hành của pháp luật Việt Nam.

Nếu vật phẩm của bạn không nằm trong danh sách này thì được vận chuyển dưới mọi hình thức.

Tìm hiểu về các chi phí và thời gian vận chuyển

Việc tiếp theo là ước tính chi phí gửi hàng cũng như các loại chi phí có thể phát sinh khi sử dụng dịch vụ vận chuyển và thời gian vận chuyển. Bạn có thể gọi điện cho nhân viên của các công ty vận chuyển hoặc có thể liên hệ trên những website, fanpage của công ty để được thông báo về cước phí và thời gian dự kiến vận chuyển.

Chi phí mà các công ty vận chuyển cung cấp thường chưa bao gồm phí VAT và phụ phí nhiên liệu. Chính vì thế, với cương vị là khách hàng, bạn cần làm rõ các loại phí trên và tìm hiểu các loại phí khác có thể phát sinh để tránh tốn kém. Ngoài ra, thời gian chuyển phát thường được tính theo ngày làm việc chứ không phải ngày trong tuần.

Hãy tận dụng các ưu đãi mà công ty vận chuyển cung cấp. Đây là cách giúp bạn giảm bớt một phần nào đó mức tốn kém khi gửi hàng qua Mỹ. Một số các công ty lớn thường xuyên có những chương trình ưu đãi với mã giảm giá nên bạn cần tìm hiểu trước hoặc liên hệ cho nhân viên để được tư vấn thêm.

Lựa chọn công ty vận chuyển uy tín, chất lượng

Chi phí cho một lần gửi hàng qua Mỹ là không hề rẻ. Chính vì vậy, bạn nên lựa chọn công ty vận chuyển uy tín để đảm bảo an toàn và yên tâm hơn khi sử dụng dịch vụ, tránh tình trạng hàng hóa đến muộn hoặc bị hỏng hóc. Để chắc chắn hơn, trước khi đưa ra quyết định lựa chọn, bạn nên tìm hiểu đánh giá của khách hàng từng sử dụng dịch vụ của công ty.

Hãy chắc chắn rằng bạn đã tìm hiểu đầy đủ những chính sách và cam kết của công ty trước khi bạn sử dụng dịch vụ của họ. Bên cạnh đó, các điều khoản bồi thường cũng rất là quan trọng, bạn cần biết chắc chắn điều này để có thể kịp thời xử lý khi gặp bất trắc.

Khi gửi hàng qua Mỹ

Cung cấp đầy đủ và chính xác thông tin của người nhận

Không ít các trường hợp khi gửi hàng qua Mỹ bị giao nhầm địa chỉ. Nguyên nhân do một trong hai trường hợp là: công ty vận chuyển giao hàng không chính xác hoặc người gửi ghi sai địa chỉ, thông tin không rõ ràng. Để tránh mắc lỗi này, bạn cần ghi thông tin một cách cẩn thận, rõ ràng và chính xác. Phải kiểm tra lại nhiều lần để đảm bảo mình không mắc lỗi, tránh những thiệt hại không mong muốn cho sau này.

Bạn cần chú ý ghi rõ thông tin các mục sau:

 • Tên người nhận: ghi chính xác với tên trên hộ chiếu hoặc các giấy tờ tùy thân khác của người nhận.
 • Địa chỉ nhận hàng: ghi rõ số phòng, số nhà, tên đường, tên thành phố, bang.
 • Mã bưu chính: mỗi bang ở Mỹ có một mã bưu chính riêng, bạn cần tìm kiếm và điền chính xác mã bưu chính của bang mà người nhận đang sinh sống.
 • Số điện thoại: ghi đầy đủ số điện thoại di động của người nhận để dễ dàng liên hệ khi hàng được gửi đến.

Chuẩn bị giấy tờ cần thiết để làm các thủ tục hải quan

Một trong những kinh nghiệm lớn nhất khi gửi hàng qua Mỹ là chuẩn bị các loại giấy tờ cần thiết, có liên quan để làm thủ tục hải quan. Nếu bạn là doanh nghiệp, nhà phân phối, gửi hàng đi với số lượng lớn thì cần phải có các giấy tờ về nhập khẩu để có thể nhập hàng vào Mỹ. 

Với đơn hàng có giá trị lớn thì khi gửi phải có tem mác rõ ràng. Hàng hiệu khi gửi qua Mỹ cũng cần có hóa đơn, chứng từ lúc mua sản phẩm đó. Nếu gửi thực phẩm, bạn cần có giấy kiểm định của cục thực phẩm ở Mỹ.

Kiểm tra khối lượng, kích thước của hàng hóa. Đóng gói hàng hóa cẩn thận.

Để đảm bảo rằng hàng hóa không bị các công ty vận chuyển tính sai khối lượng, bạn hãy chủ động cân trước kiện hàng ở nhà. Hãy chọn những đơn vị vận chuyển uy tín vì họ không chỉ giúp bạn cân đo chính xác mà còn tư vấn cho bạn cách đóng gói hàng hóa để có thể giảm thiểu khối lượng nhất có thể.

Do khoảng cách địa lý giữa Việt Nam và Mỹ là rất xa, nên khi gửi hàng qua Mỹ, bạn cần đóng gói hàng hóa cẩn thận để tránh va đập, gây tổn thất cho hàng hóa. Tùy vào từng loại hàng hóa mà bạn gửi, bạn cần thực hiện đóng gói kỹ từng sản phẩm, ít nhất là bằng giấy bọc không khí, sau đó mới cho vào thùng carton.

Việc đóng gói tưởng chừng như rất đơn giản mà lại vô cùng quan trọng, nếu bạn không đóng gói đúng tiêu chuẩn và quá sơ sài thì hàng hóa rất dễ bị va đập, hỏng hóc trong quá trình vận chuyển gửi hàng qua Mỹ.

Sau khi gửi hàng qua Mỹ

​​Sau khi hoàn thành việc gửi hàng qua Mỹ, bạn cần hỏi công ty vận chuyển về số tracking để theo dõi quá trình đơn hàng của bạn. Đa số các công ty đều có phần mềm hoặc website để giúp khách hàng dễ dàng tra cứu thông tin cũng như cập nhật về tình trạng hàng hóa của mình.

Navina với hơn 10 năm kinh nghiệm, với đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên nghiệp, chúng tôi sẽ luôn tận tâm phục vụ khách hàng một cách chu đáo, luôn chủ động hỗ trợ khách hàng, xử lý đơn hàng nhanh chóng với chi phí hợp lý nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0934.148.748 để được hướng dẫn và báo giá dịch vụ gửi hàng qua Mỹ nhanh nhất.

Bình luận:

Tìm kiếm phương pháp tiếp cận chuyên nghiệp và dịch vụ chất lượng?