Mua Hàng Trên Ebay

Mua Hàng Trên Ebay

2020-01-20 16:49:39 1560

EBay Inc.là một công ty thương mại điện tử đa quốc gia, tạo điều kiện thuận lợi cho việc bán hàng trực tiếp giữa người tiêu dùng và khách hàng doanh nghiệp. Công ty có trụ sở chính đặt tại San Jose, California. EBay đã được thành lập bởi Pierre Omidyar năm 1995, và đã trở thành một câu chuyện thành công đáng chú ý của nền công nghiệp bong bóng dot-com. Ngày nay ebay là một doanh nghiệp trị giá hàng tỷ đô la hoạt động ở hơn 30 quốc gia trên thế giới. Đây là một địa chỉ ruột để mua sắm trực tuyến đối với các tín đồ yêu thích shopping. Cách mua hàng trên Ebay ngày càng dễ dàng hơn bởi  hàng hóa đa dạng và giá cả rẻ hơn so với thực tế. Ebay thu hút rất nhiều người Việt lựa chọn bởi nhiều yếu tố khác nhau:

 • Giá rẻ.
 • Đa dạng mặt hàng.
 • Tiết kiệm thời gian lựa chọn hàng hóa.
 • Nhiều mặt hàng hỗ trợ gửi về Việt Nam  

Cách Mua Hàng Trên Ebay Nhanh Chóng Và Uy Tín

Hướng dẫn mua hàng – bid hàng đấu giá trên ebay – Kinh nghiệm mua hàng tại ebay

Bước 1: Tiến hành tìm kiếm sản phẩm trên Ebay vn

Hướng dẫn mua hàng trên ebay bằng GIF

 

Tìm kiếm sản phẩm ưng ý là bước đầu tiên của việc mua hàng

Để mua hàng Ebay tại Việt Nam bạn chỉ truy cập vào trang chủ Ebay sau đó tìm kiếm về sản phẩm mà mình muốn mua tại mục tìm kiếm ở giao diện trang chủ. Thay vì việc chỉ nhập thông tin ở ô tìm kiếm, bạn có thể sử dụng chức năng tìm kiếm nâng cao để tìm thấy sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình nhanh và đầy đủ hơn. Còn nếu bạn muốn tìm mua những sản phẩm có giá rẻ thì ở trường “sort by” bạn chọn “Price: lowest first”. Làm như thế Ebay sẽ cung cấp cho bạn tất cả các sản phẩm có mức giá từ thấp đến cao để người mua dễ dàng lựa chọn.

Bước 2: Tìm hiểu kỹ về thông tin của sản phẩm

Mỗi một sản phẩm thuộc một nhà cung cấp khác nhau cho nên khi mua hàng trên Ebay vn bạn cần phải tìm hiểu kỹ thông tin về sản phẩm cũng như hình thức thanh toán, các khoản thuế phí kèm theo…

Trước khi chọn mua một sản phẩm trên ebay bạn cần chú ý các thông tin sau

Cách Mua Hàng Trên Ebay Nhanh Chóng Và Uy Tín - Ebay Product detail

 1. Mô tả chi tiết các công dụng, tính năng của sản phẩm
 2. Shipping : Chi phí vận chuyển như thế nào, thời gian vận chuyển bao lâu (Shipping > Delivery)
 3. Shipping > Location : Sản phẩm này đang được bán ở đâu (uk, pháp hay mỹ….??)
 4. Shipping > Ship to : Nếu bạn đang mua hàng ở việt nam cần lưu ý xem sản phẩm có vận chuyển quốc tế không, nếu không hãy call ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ, chúng tôi có thể mua bất cứ sản phẩm nào trên ebay giúp bạn.
 5. Payments :Sản phẩm này có thể thanh toán bằng hình thức nào?
 6. Return : Có chính sách hoàn trả không, như thế nào?
 7. Guarantee : Sản phẩm có được đảm bảo bởi ebay trong trường hợp bạn không nhận được hàng hay hàng không đúng với mô tả không ?

Sau khi đã xem qua sản phẩm này và thấy thực sự ok, bước tiếp theo là đánh giá người bán hàng trên ebay

Bước 3: Xem chi tiết và đánh giá mặt hàng cũng như người bán sản phẩm

Theo kinh nghiệm mua hàng trên ebay : Người mua hàng trên Ebay vn có thể kiểm tra mức độ tin cậy của người bán thông qua Feedback của các khách hàng đã từng giao dịch với người mua và sử dụng sản phẩm. Thông qua Feddback đó bạn có thể biết được sản phẩm có thực sự tốt và được đánh giá cao hay không trước khi đưa ra quyết định có mua hay không.

Hướng dẫn mua hàng - bid hàng đấu giá trên ebay - đánh giá seller ebay

Xem lại các chi tiết của mặt hàng đó. Kiểm tra giá cả, tình trạng, và mô tả sản phẩm tổng thể để bạn biết chính xác những gì bạn đang mua hoặc đấu thầu. Đừng chỉ nhìn vào những bức ảnh, nhiều người bán đang cố tình đăng những bức ảnh sai lệch về sản phẩm để đánh lừa bạn.

Kiểm tra độ uy tín và rating của người bán tại ebay
Theo kinh nghiệm mua hàng ebay của chúng tôi, một người bán (seller ebay) uy tín để bạn có thể mua hàng thì :

 • Chỉ số phải đạt từ 92 – 100 % (Positive Feedback)
 • Đã từng có nhiều người mua hàng và phản hồi tích cực
 • Tham gia bán hàng trên ebay đã lâu, chúng tôi khuyên các bạn nên mua sản phẩm của những seller đã bán hàng ít nhất 1 năm
 • Đọc hết tất cả các comment của người bán lẫn khách hàng comment, xem xem người bán có nhiệt tình, đứng đắn và hiểu biết về sản phẩm hay không

Một số chi tiết đánh giá khác

 • Item as Described:  Sản phẩm đúng như hình vẽ, mô tả
 • Comunication : Khả năng giao tiếp và liên lạc, phản hồi nhanh các câu hỏi về sản phẩm
 • Dispatch Time : Thời gian vận chuyển hàng hóa tới tay người nhận, đúng hẹn, chuẩn như những gì miêu tả ở sản phẩm
 • Postage and packaging charge : Giá cước vận chuyển.

Những lưu ý khi giao tiếp với người bán hàng – seller trên ebay

Theo những kinh nghiệm mua hàng ebay xương máu nếu seller muốn bạn trao đổi trực tiếp qua skype, email, yahoo cho tiện thì bạn cũng cẩn thận, cách tốt nhất là sử dụng tính năng chat và hỏi của Ebay :  tại sao ?

 • Nếu bạn liên hệ không thông qua ebay, nếu có trường hợp gì sảy ra ví dụ hàng không đúng như bạn yêu cầu hay hàng của bạn bị chậm, bạn bị lấy giá đắt, Ebay không thể thông qua các phần mềm khác đó để lấy lại sự công bằng cho bạn, như vậy bạn đã bị thiệt
 • Hãy trao đổi qua Ebay để khi có vấn đề gì sảy ra, các đoạn mã chat, trao đổi sẽ được lưu vào hệ thống, các nhân viên của ebay sẽ dễ dàng đánh giá và bồi thường cho bạn

Bước 4: Cách Thanh toán đấu giá sản phẩm trên ebay

Hướng dẫn mua hàng - bid hàng đấu giá trên ebay - Đấu thầu - bidding

 • Nhấp vào nút “Đặt giá thầu” (Place Bid). Điều này bắt đầu quá trình đấu thầu. Nếu bạn chưa đăng nhập, eBay có thể yêu cầu bạn đăng nhập ngay bây giờ.
 • Nếu bạn không có tài khoản eBay, bạn có thể cần phải tạo một tài khoản. Tài khoản được tạo miễn phí cho phép bạn giám sát giá thầu và đơn hàng hiện tại của bạn.
 • Nhập giá thầu tối đa của bạn. Giá thầu tối đa của bạn là số tiền cao nhất bạn sẵn sàng trả cho một mặt hàng. Nhập số tiền vào ô và nhấp vào “Tiếp tục.”
 • Hiểu cách đặt giá thầu gia tăng hoạt động như thế nào. Để đảm bảo rằng người mua nhận được món hàng với số tiền thấp nhất có thể, eBay sử dụng hệ thống được gọi là đặt giá thầu gia tăng tự động. Giá thầu mở của bạn sẽ bằng với giá thầu tối thiểu của người bán. Nếu giá thầu tối đa của bạn cao hơn mức tối thiểu này, eBay sẽ tự động tăng giá thầu của bạn theo các bước tăng trước. Quá trình này sẽ tiếp tục cho đến khi bạn đạt được giá thầu tối đa.

Review - Xem xét lại giá bid của bạn và xác nhận giá thầu bid on ebay

Một số lưu ý khi bid hàng – cách mua hàng đấu giá hàng trên ebay

 • Chỉ chào giá đúng với khả năng chi trả của bạn, hãy giữ bình tĩnh, nếu cảm thấy quá cao ngoài mức của bạn hãy dừng lại. Theo eBay, mỗi đơn đặt hàng của bạn được coi là hợp đồng ràng buộc. Vì lý do đó, điều quan trọng là bạn chỉ đặt giá thầu nhất định cho một mặt hàng mà bạn dự định mua.
 • Một lần nữa, đặt giá thầu là một hợp đồng ràng buộc, và bạn sẽ phải trả giá thầu tối đa đầy đủ nếu giá đó đạt được trong quá trình đấu thầu.
 • Không đặt giá thầu trên hai mặt hàng cùng một lúc. Nếu bạn thắng cả hai giá thầu, bạn sẽ phải trả cả hai. Trừ khi bạn muốn hai mặt hàng tương tự, bạn chỉ nên đặt giá thầu trên một danh sách cho một mặt hàng cụ thể và chờ đợi cuộc đấu giá kết thúc trước khi thử một danh sách mới cho cùng một mặt hàng đó.
 • Tăng giá thầu tối đa, nếu muốn. Nếu bạn quyết định trả nhiều hơn cho một mặt hàng, bạn có thể tăng giá thầu tối đa bằng cách đặt một giá thầu khác với số tiền cao hơn.
 • Hiểu được các giới hạn về rút lại giá thầu. Chỉ có một vài trường hợp hiếm hoi mà bạn sẽ được phép rút lại giá thầu ban đầu của mình. Nếu bạn vô tình nhập sai số tiền, bạn có thể nhập đúng số tiền ngay để sửa lỗi. Nếu mô tả của mặt hàng thay đổi đáng kể sau khi đặt giá thầu và bạn không thể liên hệ với người bán, bạn cũng có thể rút lại giá thầu của mình sau đó.

Hướng dẫn Một số tip và kinh nghiệm bid đấu giá thành công tại ebay

1) Khi đấu giá bằng USD, hãy bid giá và thêm vào 1 vài cent lẻ, Ví dụ: nếu mức giá mong muốn tối đa của bạn là 50 $, hãy nhập giá thầu tối đa là 50,11 $, nhiều người thắng thầu chỉ vì hơn nhau 1 vài cent lẻ.

Một số tip và kinh nghiệm bid đấu giá thành công tại ebay

2) Thời điểm đặt tiền tốt nhất là lúc còn 15 giây cuối cùng. Các giá thầu hiệu quả nhất được đặt trong vòng 15 giây cuối cùng của cuộc đấu giá.
Nếu bạn đặt giá thầu tối đa của bạn rất tốt trước đó, sự cạnh tranh đấu giá có thể xảy ra trong đó giá thầu của hai hoặc nhiều người mua liên tục tăng theo. Ngay cả khi giá thầu tối đa của bạn cao hơn mức tối đa của người mua khác, thì người mua kia phải có cơ hội để tăng giá thầu tối đa của mình thậm chí còn cao hơn khi đã đạt đến mức tối đa. Và họ thắng.

Một số tip và kinh nghiệm bid đấu giá thành công tại ebay

3) Mở hai tab trình duyệt web.Theo dõi quá trình đấu thầu trong tab thứ nhất và đặt giá thầu tối đa cuối cùng của bạn trong 10 đến 15 giây cuối cùng của phiên đấu giá bằng cửa sổ thứ hai.

 • Nhập giá thầu tối đa của bạn vào cửa sổ thứ hai và nhấp vào “Đặt giá thầu”. Không nhấp vào “Xác nhận Giá thầu – Confirm”, nhưng đảm bảo rằng nút này có thể nhìn thấy được.
 • Trong cửa sổ đầu tiên, hãy làm mới trang bằng cách nhấn vào nút f5 hoặc Ctrl + R. Tải lại trang mỗi vài giây để theo dõi những thay đổi với giá hiện tại.
 • Có hai cửa sổ mở song song, nếu có thể. Chuyển đổi qua lại cho đỡ nhàm chán.
 • Chuyển sang cửa sổ thứ hai, với giá thầu đầu vào của bạn, trong 10 đến 15 giây cuối cùng. Nhấp vào “Xác nhận Giá thầu” để đặt phiếu mua hàng cuối cùng của bạn. Làm như vậy gần với kết thúc của cuộc đấu giá sẽ làm cho khó khăn cho bất cứ ai khác để đặt một giá cao hơn trước khi cuộc đấu giá kết thúc.

Các cách thức thức thanh toán tại ebay an toàn – kinh nghiệm xương máu khi thanh toán mua hàng

Có thể nói, cách mua hàng trên Ebay.vn không có nhiều điều khác biệt so với các dịch vụ bán hàng trực tuyến khác. Hầu hết các website bán hàng tại Việt Nam đều có thể đáp ứng đủ cho khách hàng từ nhu cầu hàng hóa đến việc ship hàng tận nơi. Tuy nhiên, không phải bất kỳ mặt hàng nào cũng có thể tìm kiếm tại website bán hàng trong nước.

Các hình thức thanh toán tại ebay - kinh nghiệm xương máu khi thanh toán mua hàng

Cách mua hàng trên Ebay cũng không khác quá nhiều. Khách hàng chỉ cần có:

 • Tài khoản chính thức trên Ebay.vn

 • Thẻ Visa/ Master Card hoặc tài khoản Paypal.

Mua hàng trên Ebay tại Việt Nam có đảm bảo chất lượng không?

Như đã nói ở trên, mua hàng trên Ebay đã trở nên dễ dàng và phổ biến hơn rất nhiều đối với người sử dụng, đặc biệt là các tín đồ shopping và săn đồ rẻ. Xem thêm : mua hàng trên ebay có đảm bảo không

Mặc dù vậy, có rất nhiều khách hàng gặp khó khăn khi mua hàng khi không biết chất lượng hàng hóa, không tin tưởng về dịch vụ gửi hàng, không thể thanh toán hàng hóa… và còn rất nhiều rủi ro khác khi khách hàng muốn mua đồ từ Ebay.

Để khắc phục những điều đó, Navina Express hỗ trợ bạn dịch vụ mua hộ hàng trên Ebay rất tiện lợi và nhanh chóng. Cách mua hàng trên Ebay cũng giống như các dịch vụ khác, khách hàng chỉ cần:

 • Tìm kiếm các sản theo nhu cầu của mình. Gửi đến cho Navina Express thông qua các kênh hỗ trợ như facebook, zalo, viber.

 • Navina Express hỗ trợ bạn order hàng và tư vấn về các vấn đề thủ tục liên quan khi mua hàng trên Ebay.

 • Sau khi hàng về văn phòng của Navina Express tại Mỹ hoặc các nước, chúng tôi sẽ giúp bạn đóng gói và bảo quản cẩn thận, tiến hành gửi hàng về Việt Nam.

 • Navina Express sẽ liên tục cập nhật về tình trạng hàng hóa của bạn cho đến khi về tới Việt Nam.

 • Cuối cùng, khách hàng chỉ cần đến và nhận hàng tại văn phòng Navina Express tại Việt Nam.

Navina Express hỗ trợ cho bạn một dịch vụ mua hàng Ebay không gì dễ hơn.

 • Miễn phí order hàng hóa tại Ebay.vn

 • Miễn phí đóng gói sản phẩm, bảo quản hàng hóa với mức an toàn cao nhất.

 • Gửi hàng nhanh chóng ngay khi nhận hàng về văn phòng.

 • Bảo đảm quyền lợi cho khách hàng trên hành trình hàng hóa về Việt Nam.

Xem thêm các dịch vụ khác của chúng tôi :

 • Cách thức order hàng uk
 • Cách order hàng zara tây ban nha
 • Đặt hàng xách tay từ pháp
 • Ship hàng ebay
 • gửi hàng từ việt nam sang mỹ
 

Bình luận:

Tìm kiếm phương pháp tiếp cận chuyên nghiệp và dịch vụ chất lượng?