5 lưu ý khi gửi hàng đi nước ngoài mà bạn không nên bỏ qua

5 lưu ý khi gửi hàng đi nước ngoài mà bạn không nên bỏ qua

2022-06-05 15:01:25 284

Nếu các bạn muốn gửi hàng đi nước ngoài cho bạn bè, người thân ở các nơi như Mỹ, Anh, Malaysia, Hà Lan, Pháp,... hoặc khi các bạn đi du lịch và muốn chuyển hàng đến địa chỉ nhà ở nước ngoài sẽ có mối lo lắng rằng “Chi phí gửi hàng có cao không?”, “Những hàng hoá không thể gửi được là gì?”, “Cách để gửi hàng đi nước ngoài là gì?”.

Bài viết này, Navina sẽ giới thiệu cho các bạn những lưu ý khi gửi hàng từ trong nước ra nước ngoài sao cho nhanh chóng và tiết kiệm nhất.

Tìm hiểu kỹ thông tin về dịch vụ, giá cả chuyển phát quốc tế

Đầu tiên bạn phải tìm hiểu và nắm thông tin về dịch vụ gửi hàng đi nước ngoài của đơn vị vận chuyển bạn định lựa chọn. Trước bất kỳ một lựa chọn đơn vị vận chuyển nào, bạn cũng phải tìm hiểu thật chi tiết toàn bộ mọi thông tin của đơn vị đó. 

Đặc biệt là những thông tin về hệ thống bưu cục, đánh giá độ uy tín, chất lượng dịch vụ, các quy trình thủ tục, hỗ trợ khách hàng và các chính sách cam kết,… Điều này không những giúp bạn tránh khỏi những vấn đề như mất phí, mất thời gian chờ đợi, mà còn giúp nâng cao uy tín, công việc của bạn.

Chính vì vậy, hãy dành chút thời gian, tìm đọc thật kỹ toàn bộ những thông tin dịch vụ trên các website chính thức của đơn vị vận chuyển và cả những đánh giá của các khách hàng đã từng sử dụng dịch vụ của đơn vị vận chuyển mà bạn định lựa chọn để có được quyết định sáng suốt nhất.

Thứ hai, chi phí chắc hẳn luôn là nỗi lo lắng đối với bất kỳ khách hàng nào. Do vậy, bạn phải nắm thật chi tiết mọi chi phí mà mình phải trả cho quá trình vận chuyển. Bao gồm cả các khoản gửi hàng cơ bản và khoản chi phí phụ thu có thể phát sinh trong quá trình vận chuyển như: phí vận chuyển tới vùng sâu, vùng xa; các thủ tục hải quan cần thiết; phí kiểm định chất lượng, thuế VAT, với một số loại hàng hóa và một số nước sẽ phát sinh phí khác,…

Bạn phải thỏa thuận thống nhất với đơn vị vận tải về những khoản mà bạn phải chi trả cho quá trình gửi hàng đi nước ngoài. Tránh trường hợp phát sinh các khoản chi phí phát sinh “từ trên trời” và gây khó dễ, bởi các đơn vị vận chuyển

Thứ ba là vấn đề thời gian, thủ tục vận chuyển cũng là yếu tố bạn cũng nên đặc biệt quan tâm. Một kinh nghiệm mà nhiều người gửi hàng đi nước ngoài được truyền tai nhau đó là đừng ngần ngại hỏi về những ưu đãi, khuyến mãi bạn có thể được nhận được. Và đặc biệt đó là trách nhiệm của đơn vị vận tải đối với bưu kiện của bạn. “Có dịch vụ đóng gói hàng hóa không? Giải quyết thủ tục hải quan ra sao? Chính sách bồi thường, giải quyết khi có rủi ro xảy ra như thế nào?”

Đóng gói và bảo quản khi gửi hàng đi nước ngoài

Bạn hoàn toàn có thể tự đóng gói và bảo quản hàng hóa nếu như đã có kinh nghiệm chuyển hàng đi nước ngoài. Điều này giúp bạn tiết kiệm đi rất nhiều những chi phí không cần thiết.

Tuy nhiên, nếu như bạn không có kinh nghiệm, bạn nên sử dụng các dịch vụ kèm theo tại các đơn vị vận chuyển hàng hóa đi nước ngoài. Ở đó, đơn vị vận chuyển sẽ giúp bạn đóng gói và bảo quản hàng hóa, tránh trường hợp xước xát, rơi vỡ khi giao hàng. 

Xác thực thông tin của đơn vị vận chuyển khi gửi hàng đi nước ngoài

Không nên ham rẻ mà lựa chọn các đơn vị vận chuyển hàng hóa đi nước ngoài không có tên tuổi. Nếu là một khách hàng thông minh, tìm đọc những thông tin là chưa đủ mà bạn cần trang bị cả kỹ năng xác thực những thông tin đó.

Cần có sự cẩn trọng nhất định khi tham khảo các thông tin trên internet, trực tiếp xác minh những thông tin mà mình nhận được từ đó có thể tự đánh giá về độ uy tín, chất lượng dịch vụ của đơn vị vận chuyển, hạn chế tối đa mọi rủi ro có thể xảy ra. Đừng bao giờ đặt toàn bộ sự tin tưởng vào những thông tin bạn tìm được trên các trang mạng, website hay internet,...

Mẹo để kiểm tra thông tin, giá cả của đơn vị vận chuyển chính xác:

 • Gọi điện cho đơn vị vận chuyển để hỏi về thông tin dịch vụ và báo giá gửi hàng chi tiết.
 • Hỏi thêm về các chi phí cơ bản như dịch vụ đóng gói, bảo quản, các chi phí phát sinh, chi phí hải quan,...
 • Hỏi về đơn giá một kg và giá thành khi vận chuyển số lượng lớn để so sánh, đánh giá giá thành.
 • Hỏi thêm về cam kết không phát sinh chi phí khi vận chuyển nếu được.

Nếu người nhân viên tư vấn trả lời ngập ngừng, không có ý sẽ cung cấp thông tin về điều này hoặc trả lời vòng vo, không rõ ràng thì bạn cần liên hệ tới nơi khác để hỏi thăm về dịch vụ.

Kiểm tra thật kỹ hàng hóa và các giấy tờ cần thiết khi gửi hàng đi nước ngoài 

Một vấn đề nữa mà nhiều người hay bỏ qua là các loại hàng hoá và giấy tờ đi kèm. Nhiều người không cần biết về tính chất hay sự bảo quản của hàng hoá.

Tuy nhiên, nếu bạn không kiểm tra kỹ càng, hàng hoá sẽ bị hải quan giữ lại, khi đó sẽ mất nhiều thời gian kiểm tra và xem xét giấy tờ. Ngoài ra, bạn sẽ còn mất thêm rất nhiều tiền nữa. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến tiến độ, thời gian giao hàng mà hàng hoá bên trong có thể sẽ hư hỏng, không còn nguyên vẹn.

Vấn đề này đã xảy ra rất nhiều bởi sự chủ quan của khách hàng. Do đó, khi vận chuyển hàng ra nước ngoài, hãy chắc chắn rằng:

 • Hàng hoá bạn gửi đi không bị cấm giao hàng quốc tế
 • Với mặt hàng xuất nhập khẩu, bạn phải hỏi rõ về những giấy tờ cần thiết, hoá đơn đi kèm.
 • Cần đảm bảo về số lượng và khối lượng với mặt hàng giới hạn
 • Cần đảm bảo về bảo quản, đóng gói hàng hoá với hàng thực phẩm. Tránh gây mùi cho các các loại hàng hóa khác.

Lựa chọn đơn vị gửi hàng đi nước ngoài uy tín mà giá cả hợp lý

Điều quan trọng nhất, bạn luôn phải chú trọng tới đơn vị giao hàng uy tín và chất lượng. Một đơn vị vận chuyển tốt nhất không nhất thiết phải rẻ nhất, mà phải đảm bảo:

 • Tư vấn miễn phí tất cả các dịch vụ khách hàng cần, mọi thủ tục trước và sau khi giao hàng
 • Cung cấp thời gian giao hàng chính xác nhất, báo giá chính xác ngay từ đầu.
 • Hỗ trợ các dịch vụ đóng gói, bảo quản, kiểm tra và giấy tờ cần thiết (nếu cần)
 • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có nhiều kinh nghiệm, có đào tạo và tay nghề cao
 • Không làm khó hay ép giá vận chuyển giúp khách hàng hài lòng ngay từ lúc tư vấn

Để tìm được đơn vị vận chuyển như vậy là điều không khó một chút nào. Nếu cần, bạn có thể tham khảo đơn vị vận chuyển Navina. Navina tự hào là công ty tiên phong về Dịch vụ vận chuyển và có kinh nghiệm hơn 10 năm hoạt động. Là đơn vị uy tín đặt chất lượng dịch vụ lên hàng đầu và quyền lợi của khách hàng làm ưu tiên, Navina bảo đảm cho khách hàng được sử dụng dịch vụ chất lượng và uy tín nhất.

Tại Navina bạn chắc chắn sẽ được hỗ trợ từ A-Z, đảm bảo về thời gian, chất lượng và cả chi phí giao hàng nữa. Để có thể nhận được tư vấn về dịch vụ gửi hàng đi nước ngoài hợp lý, tiết kiệm và nhanh chóng, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0934.148.748 để nhận được sự tư vấn tận tình nhất.

 

Bình luận: